Tiện nghi âm thanh cho Khách Sạn, Khu Nghỉ Dưỡng và Không Gian Văn Phòng

Tiện nghi âm thanh cho Khách Sạn, Khu Nghỉ Dưỡng và Không Gian Văn Phòng

Âm thanh là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Mới đây, G-i Corp. đã tham gia hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm thanh cho Khách Sạn, Khu Nghỉ Dưỡng và Không Gian Văn Phòng” được tổ chức bởi Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam phối hợp Công ty Delhom Acoustic, Công ty GreenViet và Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam.

Tại đây chúng tôi đã được tham gia thảo luận, học hỏi thêm về các khó khăn, bất cập về tiếng ồn trong các công trình tại Việt Nam, qua đó cập nhật các giải pháp tiên tiến trên thế giới để thiết kế công trình hoàn thiện hơn về mặt tiện nghi âm thanh.

KS Đỗ Hữu Nhật Quang chia sẻ: “Trong lĩnh vực công trình xanh, mỗi hệ thống đánh giá sẽ có các yêu cầu riêng về thiết kế âm học cho từng loại hình dự án. Tiêu chuẩn LEED của Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ yêu cầu cụ thể về tiếng ồn xung quanh (background noise) phải tuân thủ thiết kế theo tiêu chuẩn ASHRAE; độ truyền âm (sound transmission class) cho các không gian phòng họp và không gian làm việc; thời gian âm vang (reverberation time T60) đối với văn phòng làm việc, phòng họp, và các phòng ngủ của khách sạn. Tiêu chuẩn LOTUS của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam cũng đưa ra những yêu cầu về độ ồn tối đa và thời gian âm vang (T60) cho các khu vực sử dụng. Tương tự, để đáp ứng hạng mục thiết kế âm học của tiêu chuẩn WELL, các dự án văn phòng và nghỉ dưỡng phải đạt các mức tối thiểu về độ truyền âm cho từng loại không gian như phòng hội nghị, phòng họp, phòng làm việc, và phòng ngủ. [...]

Hiệu quả của thiết kế âm học lại mang lại những lợi ích nhất đích cho người sử dụng công trình, cụ thể là khách du lịch, người làm việc trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, văn phòng..."

Tìm hiểu thêm về Tiện nghi âm thanh cho Khách Sạn, Khu Nghỉ Dưỡng và Không Gian Văn Phòng: https://www.tapchikientruc.com.vn/.../tien-nghi-am-thanh...

#acousticsolutions #tiệnnghi #ÂmThanh #thiết_kế_nội_thất #gicorp #văn_phòng #khách_sạn #Nghỉ_Dưỡng